Tiền vệ xuất sắc nhất thế giới từ trước tới nay là những ai? Trong lịch sử bóng đá, đã có rất nhiều tiền vệ tài ba xuất hiện, tuy nhiên chỉ có 5 người được xem là xuất sắc nhất. Cùng tiểu mục bên lề bóng đá điểm danh những cầu thủ tài ba mà không fan túc cầu nào không biết.

Diego Maradona – Argentina

Maradona là một trong những danh thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Ông được xem là huyền thoại của bóng đá Argentina và là một trong những cầu thủ ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử của tuyển quốc gia (345 bàn và 259 kiến tạo). Maradona là một tiền vệ tài ba với kỹ thuật cao, khả năng điều khiển bóng tuyệt vời và tốc độ ấn tượng. Vì vậy, ông xứng đáng có mặt trong danh sách này.

Tiền vệ xuất sắc nhất thế giới
Diego Maradona xứng đáng là tiền vệ xuất sắc nhất hành tinh

Tiền vệ xuất sắc nhất thế giới: Zinedine Zidane – Pháp

Zidane được xem là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới từ trước tới nay. Anh đã giành được nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, bao gồm chức vô địch World Cup và Euro với đội tuyển Pháp. Tất nhiên bao gồm cả các danh hiệu Champions League với Real Madrid. Zidane là một tiền vệ tài ba, có kỹ thuật cao, khả năng điều khiển bóng tuyệt vời cùng khả năng kiến tạo và ghi bàn đáng kinh ngạc.

Andrés Iniesta – Tây Ban Nha

Iniesta là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới từ xưa tới nay. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã giành nhiều danh hiệu lớn, bao gồm chức vô địch World Cup và Euro với đội tuyển Tây Ban Nha. Kèm theo đó là các danh hiệu Champions League với Barcelona. Iniesta là một tiền vệ sở hữu kỹ thuật điêu luyện, kiểm soát bóng tuyệt vời. Đi kèm với đó là khả năng kiến tạo và ghi bàn đáng nể.

Tiền vệ xuất sắc nhất thế giới: Xavi – Tây Ban Nha

Xavier Hernández Creus là một trong những tiền vệ tài ba nhất thế giới từ trước tới nay. Anh sở hữu nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, đó là chức vô địch World Cup và Euro với đội tuyển Tây Ban Nha. Anh cũng giành các danh hiệu Champions League với Barcelona. Xavi luôn được giới chuyên môn đánh giá là có bản năng săn bàn đáng nể, kỹ thuật cá nhân tuyệt vời và những pha kiến tạo thành thần.

Xabi Alonso – Tây Ban Nha

Xabi Alonso là một tiền vệ tài ba của Tây Ban Nha và có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ trong bóng đá. Alonso bắt đầu sự nghiệp của mình tại Real Sociedad trước khi chuyển đến Liverpool vào năm 2004. Tại đây, anh đã giành được danh hiệu Champions League và FA Cup. Sau đó, Alonso chuyển đến Real Madrid, Bayern Munich và tiếp tục giành được nhiều danh hiệu đáng nể.

Anh cũng là một phần của đội tuyển Tây Ban Nha đoạt chức vô địch World Cup năm 2010 và vô địch Euro năm 2008 và 2012. Alonso được biết đến với kỹ năng chuyền bóng chính xác và khả năng đá phạt tuyệt vời. Anh là một tiền vệ thông minh, có khả năng kiểm soát trận đấu và tạo ra các cơ hội cho đồng đội của mình.

Xem thêm: Hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay là ai?

Xem thêm: Top tiền đạo Real Madrid xuất sắc nhất lịch sử câu lạc bộ

5 tiền vệ xuất sắc nhất thế giới kể trên luôn có lượng fan đông đảo dù họ đã giải nghệ. Và mong rằng những thế hệ kế cận đều sẽ có những cái tên xuất sắc, đứng ngang hàng với 5 huyền thoại nói trên.