Vùng cấm địa là gì? Những quy định trong vòng cấm địa cầu thủ cần nhớ, cùng nhau đi giải đáp các thắc mắc trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Vùng cấm địa là gì trong bóng đá

Vùng cấm địa là gì? Những quy định trong vòng cấm cần nhớ

Vùng cấm địa (hay còn gọi là khu vực cấm địa) trong bóng đá là một khu vực quan trọng trên sân cỏ, nằm xung quanh khung thành của đội bóng. Vùng cấm địa được đánh dấu bởi hai đường biên bên trái và bên phải của sân cỏ, và từng đường biên này kéo dài từ vạch biên vào sâu khoảng 16,5 mét (18 yards). Cùng với đó, đường biên phía trước của vùng cấm địa được nối với một vạch vôi ngang, tạo thành hình chữ nhật hoặc chữ U ngược.

Vùng cấm địa là một trong những khu vực quyết định và quan trọng nhất trên sân cỏ, nơi mà nhiều bàn thắng được ghi và nhiều tình huống quyết định diễn ra.

Các quy định trong vùng cấm địa cầu thủ cần phải biết

Trong vùng cấm địa, có một số quy định quan trọng mà cầu thủ và trọng tài phải tuân thủ:

Phạm lỗi trong vùng cấm địa

Phạm lỗi trong vùng cấm địa có thể dẫn đến việc đội bị phạm lỗi bị thổi quả phạt đền.

Các hành vi phạm lỗi bao gồm việc phạm lỗi trên cầu thủ đối phương một cách không đúng luật, chẳng hạn như kéo áo, đẩy hoặc va đập mạnh.

Quả phạt đền

Quả phạt đền được thực hiện từ chấm phạt đền, nằm giữa hai cột dọc của khung thành.

Cầu thủ đối phương đá phạt và thủ môn chỉ được ở trong vùng cấm địa khi thực hiện quả phạt đền.

Các cầu thủ khác phải ở ngoài vùng cấm địa và không được vào bên trong cho đến khi bóng được đá.

Quả phạt đền không hợp lệ

Nếu một cầu thủ phạm lỗi trong vùng cấm địa nhưng bị phạm lỗi khi thực hiện quả phạt đền, trọng tài có thể thổi còi và cho đội bị phạm lỗi một quả phạt đền khác hoặc một quả phạt khác.

Quả phạt đền và quả phạt góc

Nếu bóng đi ra ngoài biên hoặc qua đường vạch vôi ngang của vùng cấm địa, đội tấn công sẽ được hưởng quả phạt góc, một cơ hội tấn công khác.

Trong trường hợp bóng đi ra ngoài biên của vùng cấm địa từ một pha đá phạt góc, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt góc khác.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Những lưu ý khi bóng ở trong khu vực cấm địa

Những lưu ý khi bóng ở trong khu vực cấm địa

Khi bóng đang nằm trong khu vực cấm địa, cầu thủ cũng như các trọng tài cần chú ý đến một số điểm quan trọng sau đây để đảm bảo trận đấu diễn ra công bằng và tuân thủ luật lệ:

– Tuân thủ luật về phạm lỗi: Cầu thủ phải tuân thủ luật bóng đá và tránh phạm lỗi bên trong khu vực cấm địa, đặc biệt là các hành vi như kéo áo, đẩy hoặc va chạm mạnh mẽ.

– Chú ý đến tình huống va chạm và tiếp xúc: Cầu thủ và trọng tài cần chú ý đến mọi tình huống va chạm hoặc tiếp xúc trong khu vực cấm địa, đặc biệt là nếu có nghi ngờ về việc phạm lỗi hoặc việc thực hiện một pha bóng hợp lệ.

– Quyết định trọng tài: Trọng tài cần thể hiện sự nhạy bén và quyết đoán trong việc quyết định những tình huống phức tạp, nhất là khi đánh giá xem một pha tiếp xúc là phạm lỗi hay không, hoặc xác định xem liệu một tình huống nào đó có đủ nghiêm trọng để được thổi quả phạt đền hay không.

– Chú ý đến sự kịp thời và công bằng: Trọng tài cần chú ý đến việc kịp thời và công bằng trong việc áp dụng luật lệ, không để cho bất kỳ hành vi vi phạm nào ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

– Tư duy chiến thuật của cầu thủ: Cầu thủ cũng cần phải thể hiện sự tư duy chiến thuật và sự hiểu biết về các quy định của trò chơi khi bóng đang nằm trong khu vực cấm địa, để có thể tận dụng mọi cơ hội và đảm bảo an toàn cho đội bóng của mình.

Trên đây là những giải đáp vùng cấm địa là gì và các quy định bên trong vòng địa cần nắm vững được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Hala madrid là gì? Ý nghĩa thực sự của Hala Madrid?

Xem thêm: Đá pes là gì? Lịch sử các series của PES là gì?

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới tỷ số bóng đá những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.