Bài cào là một trò chơi bài lá hay và có tỷ lệ trả thưởng hấp dẫn tại các cổng game trực tuyến hiện nay. Vậy cách chia bài cào 9 nút luôn thắng đậm và hiệu quả như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về trò chơi bài lá này mời bạn theo dõi bài phân tích sau.

Bài cào 9 nút là gì?

Bài cào 9 nút, còn được gọi là bài ba lá, là một trò chơi phổ biến với luật chơi đơn giản và tốc độ nhanh chóng. Hiện nay, trò chơi này đã lan rộng đến nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam. Bài cào 9 nút không có hạn chế về số lượng người tham gia, tuy nhiên, mỗi người cần được chia 3 lá bài trong tay.

Bài cào 9 nút là gì?

Bài cào 9 nút là gì?

Thắng thua và cách chia bài trong Bài cào 9 nút được xác định dựa trên quy tắc so điểm giữa các người chơi hoặc so điểm với cổng game. Người chơi có số điểm gần bằng hoặc bằng 9 nút sẽ giành chiến thắng và thắng tiền cược từ những người tham gia khác.

Trong trò chơi Bài cào, không quan trọng về chất của bài như cơ♥, rô♦, tép♣, bích♠. Ví dụ, bộ bài ♥3, ♣4, ♠2 (tổng cộng 9 nút) sẽ hòa với bộ bài ♦3, ♠4, ♣2.

Tiết lộ cách chia bài cào 9 nút siêu chuẩn từ cao thủ

Công thức chia Bài cào 9 nút

Cách chia Bài cào 9 nút chỉ áp dụng cho ván bài có 5 người chơi trở lên và thường được mô tả qua câu nói “Bỏ – Giữa – Bỏ – Trên – Dưới.”

Một ván Bài cào có 5 người chơi, tương đương với việc chia 15 lá bài. Trong quá trình gom bài, các người chơi thực hiện các bước sau:

  • Bỏ: Lựa chọn 3 lá bài đầu tiên không liên quan đến nhau hoặc hoàn toàn khác biệt.
  • Giữa: Trong 3 lá bài, bạn nên chọn lá bài ở vị trí giữa, đó sẽ là lá bài của bạn trong ván chơi tiếp theo.
  • Trên: Trong 3 lá bài còn lại, bạn nên lựa chọn lá bài ở phía trên cùng, vì nó sẽ đại diện cho bạn trong ván chơi sau đó.
  • Dưới: Trong 3 lá bài cuối cùng, bạn nên chọn lá bài ở phía dưới cùng, và nó sẽ là quân bài của bạn trong ván chơi kế tiếp.

cách chia bài cào 9 nút siêu chuẩn

cách chia bài cào 9 nút siêu chuẩn

Quy trình khi áp dụng cách chia Bài cào 9 nút

Sau khi thực hiện các bước lựa chọn bài như đã trình bày, quá trình chia bài trở thành một phần quan trọng để xác định liệu bạn có thể đạt 9 điểm và chiến thắng hay không. Quá trình này sẽ diễn ra theo các bước sau đây:

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi phỏm tái gửi ù đền luôn thắng từ cao thủ

Xem thêm: Bật mí mẹo chơi tiến lên miền Bắc luôn thắng từ cao thủ chơi bài

  • Gom bài: Sau khi ván bài kết thúc, người chơi sẽ gom lại bài theo cách đã được mô tả trước đó. Sau đó, bạn sẽ đặt 15 lá bài vừa gom vào phía dưới cùng của bộ bài.
  • Xào bài: Mục đích của bước này là để người chơi khác không có khả năng nghi ngờ hoặc phát hiện cách bạn chia bài. Người chơi khác sẽ không biết rằng bạn đang sử dụng cách chia Bài cào 9 nút. Để thực hiện bước này một cách thành công, bạn cần có kỹ năng và tập luyện trước để xào bài nhanh và chuyên nghiệp mà vẫn duy trì trật tự bài.
  • Kinh bài: Sau khi bạn đã xào bài xong, một người chơi khác sẽ tiến hành kinh bài. Điều này bao gồm việc tách bộ bài thành hai nửa. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm vì bước này sẽ không làm mất đi trật tự bài mà bạn đã sắp xếp.
  • Pass bài: Sau khi đã kinh bài, người chia bài sẽ cọc bài xuống dưới. Lúc này, bạn cần sử dụng kỹ năng pass bài trong cách sắp xếp Bài cào để di chuyển cọc bài từ trên xuống và đưa các lá bài đã xếp ở dưới lên. Hãy di chuyển một cách khéo léo để tránh bị phát hiện.
  • Chia bài: Cuối cùng, sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn tiến hành chia bài cho đối thủ như thường lệ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chia bài cào 9 nút chuẩn. Hy vọng những thông tin mà kqbdtructiep.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề soi cầu này.