Trong bóng đá hiện đại, hậu vệ trái đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống tấn công của một đội bóng. Và những hậu vệ trái hay nhất thế giới đều được vinh danh vì sự cống hiến của mình cho đội bóng. Sau đây, bên lề bóng đá sẽ điểm qua về những cái tên nổi bật nhất 2023 ở vị trí hậu vệ cánh trái.

Luke Shaw (MU)

Luke Shaw là một trong những hậu vệ trái hay nhất thế giới hiện nay và đang chơi cho Manchester United. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở Southampton trước khi chuyển tới MU vào năm 2014. Shaw là một cầu thủ rất đa năng, anh có thể chơi ở vị trí hậu vệ trái cũng như tiền vệ cánh trái. Shaw là một hậu vệ trái phòng ngự tốt, có khả năng chặn bóng và xử lý tình huống phòng ngự tốt. Anh cũng là một trong những hậu vệ trái tấn công sáng giá nhất, có thể cung cấp những đường kiến tạo nguy hiểm cho đồng đội.

Hậu vệ trái hay nhất thế giới
Luke Shaw là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới

Top hậu vệ trái hay nhất thế giới – Oleksandr Zinchenko (Arsenal)

Oleksandr Zinchenko là một hậu vệ trái người Ukraina và hiện đang chơi cho câu lạc bộ Arsenal ở giải Ngoại hạng Anh. Oleksandr Zinchenko là một hậu vệ trái người Ukraina đang thi đấu cho Arsenal. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở đội trẻ của Shakhtar Donetsk, Manchester City và tìm được vị trí chính thức trong đội hình Man City nên đã gia nhập Arsenal vào mùa giải 2021 – 2022. Zinchenko có kỹ thuật cao và khả năng kiểm soát bóng tốt. Anh là một trong những hậu vệ trái chơi tấn công sáng giá nhất ở Ngoại hạng Anh, có thể giúp tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn cho đội bóng của mình. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của anh trong hệ thống chiến thuật của Arsenal.

Theo Hernandez (AC Milan)

Theo Hernandez là một cầu thủ người Pháp và hiện đang chơi cho câu lạc bộ AC Milan của Ý. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở đội trẻ của Atletico Madrid và đã chơi cho nhiều đội bóng khác nhau trước khi đến AC Milan. Với khả năng chạy cánh và ghi bàn tốt, Hernandez là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới.

Top hậu vệ trái hay nhất thế giới Andy Robertson (Liverpool)

Andy Robertson là một cầu thủ người Scotland và hiện đang chơi cho câu lạc bộ Liverpool của Anh. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở đội trẻ của Celtic trước khi chuyển đến Hull City và sau đó là Liverpool. Với tốc độ và khả năng phòng thủ xuất sắc, Robertson là một trong những hậu vệ trái hay nhất thế giới hiện nay.

Alphonso Davies (Bayern Munich)

Alphonso Davies là một cầu thủ người Canada và hiện đang chơi cho câu lạc bộ Bayern Munich của Đức. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở Vancouver Whitecaps trước khi đến Bayern Munich. Với tốc độ vượt trội và khả năng chuyền bóng tốt, Davies là một trong những hậu vệ trái đáng gờm nhất thế giới hiện nay. Anh cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái, đóng góp rất nhiều cho đội bóng của mình.

Xem thêm: Top hậu vệ MU xuất sắc nhất lịch sử câu lạc bộ

Xem thêm: Danh sách tiền đạo MU xuất sắc nhất mọi thời đại

Tổng kết lại, danh sách 5 hậu vệ trái hay nhất thế giới bao gồm những cái tên đang chơi ở những câu lạc bộ hàng đầu thế giới và được đánh giá cao về khả năng phòng ngự, tấn công và kỹ thuật. Họ là những cầu thủ rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống tấn công và phòng thủ của một đội bóng.