Đăng story facebook không bị mờ như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Vì sao đăng Story bị mờ?

Việc đăng story Facebook bị mờ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, hai lý do chính thường xuất hiện như sau:

  • Hình ảnh, âm thanh hoặc video mà bạn đăng có chất lượng thấp do được lấy từ nguồn khác và đã trải qua việc nén dung lượng và thay đổi kích thước. Cũng có thể các video hay hình ảnh do bạn tự tạo ra, nhưng do các vấn đề kỹ thuật hoặc máy móc, chất lượng hình ảnh không rõ nét hoặc bị rung, mờ.
  • Facebook tự động nén các tệp media khi tải lên để tiết kiệm bộ nhớ chung.

Để giải quyết lý do thứ nhất, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh hoặc video có chất lượng cao hơn, hoặc tạo lại nội dung media khác với độ phân giải, dung lượng đạt chuẩn. Đối với lý do Facebook nén tệp tin gây làm mờ hình ảnh trong story, bạn có thể cài đặt lại các tùy chọn trong Facebook để khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn khắc phục đăng Story bị mờ trên Facebook

Cách cách đăng story facebook không bị mờ trên Androi

Facebook đứng trong hàng ngũ các ứng dụng mạng xã hội phổ biến trên điện thoại Android, thu hút một lượng lớn người dùng thường xuyên chia sẻ story trên nền tảng này. Thế nhưng, làm thế nào để đảm bảo rằng nội dung story Facebook bạn đăng không bị mờ?

Cách thực hiện:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn, sau đó chạm vào biểu tượng có ba dấu gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình (hoặc biểu tượng kèm theo ảnh đại diện trong phiên bản mới) > Cuộn xuống và chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Cách cách đăng story facebook không bị mờ trên Androi

Cách cách đăng story facebook không bị mờ trên Androi

Bước 2: Nhấn vào “Cài đặt”.

Bước 3: Tiếp theo, chọn mục “File phương tiện” trong menu “Cài đặt”.

Bước 4: Trong giao diện này, bạn sẽ thấy các tùy chọn và tính năng liên quan đến việc tải lên tệp media > Đánh dấu chọn hộp “Tối ưu hóa” trong mục “Chất lượng video”. Đồng thời, tắt tùy chọn “Giảm chuyển động ảnh 3D” nếu đang bật.

Cách cách đăng story facebook không bị mờ trên IOS

Với điện thoại Apple iPhone, các thao tác để đảm bảo rằng story bạn đăng không bị mờ cũng tương tự, tuy nhiên có một số điểm khác biệt nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn > Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải dưới cùng > Nhấn vào “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Cách cách đăng story facebook không bị mờ trên IOS

Cách cách đăng story facebook không bị mờ trên IOS

Bước 2: Chọn “Cài đặt”.

Chọn "Cài đặt".

Chọn “Cài đặt”.

Bước 3: Cuộn xuống phần “File phương tiện và danh bạ” và chọn “Video và ảnh”.

chọn "Video và ảnh"

chọn “Video và ảnh”

Bước 4: Ở đây, bạn sẽ thấy “Cài đặt Video và ảnh”. Hãy tìm và kích hoạt hai tùy chọn “Tải lên ảnh HD” và “Tải lên video HD”. Đồng thời, trong mục “Chất lượng video”, hãy chọn “Tối ưu hóa”.

hãy chọn "Tối ưu hóa"

hãy chọn “Tối ưu hóa”

Cách đăng story facebook không bị mờ trên PC

Giao diện Facebook trên máy tính hoặc laptop không tương tự như trên điện thoại, do đó việc điều chỉnh chế độ đăng hình ảnh và video chất lượng cao trên Facebook từ máy tính sẽ có một số điểm khác biệt.

Dưới đây là các bước để đảm bảo rằng story bạn đăng trên máy tính sẽ không bị mờ:

Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ <facebook.com>.

Cách đăng story facebook không bị mờ trên PC

Cách đăng story facebook không bị mờ trên PC

Bước 2: Tại trang chính của Facebook trên máy tính, bạn có thể nhấn vào ảnh đại diện của mình (đối với giao diện mới) hoặc biểu tượng mũi tên (đối với giao diện cũ) ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp theo, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.

nhấn vào ảnh đại diện của mình

nhấn vào ảnh đại diện của mình

Bước 3: Chọn “Cài đặt”.

Chọn "Cài đặt"

tìm và chọn “Video”

Bước 4: Trong danh sách các mục, tìm và chọn “Video”.

Bạn sẽ thấy mục "Chất lượng mặc định của video"

Bạn sẽ thấy mục “Chất lượng mặc định của video”

Bước 5: Bạn sẽ thấy mục “Chất lượng mặc định của video” trong phần “Cài đặt Video”. Nếu có tùy chọn HD, hãy chọn nó để đảm bảo rằng video bạn đăng tải sẽ có chất lượng cao.

Xem thêm: Tìm hiểu cách xóa nhóm trên facebook bằng điện thoại chuẩn nhất

Xem thêm: Tìm hiểu cách có tích xanh trên Facebook trang cá nhân, fanpage

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đăng story facebook không bị mờ. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.