Bạn muốn biến không gian phòng khách trong nhà trở thành một rạp chiếu phim mini hay trải nghiệm những bản nhạc sống động với bộ loa bluetooth hiện đại, thông minh. Tuy nhiên bạn lại đang băn khoăn không biết những cách kết nối loa bluetooth với tivi như thế nào. Vậy hãy cùng tin công nghệ đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

cách kết nối loa bluetooth với tivi

1. Tìm hiểu lợi ích khi kết nối loa Bluetooth với tivi

Trước khi học cách kết nối loa bluetooth với tivi thì chắc hẳn người dùng khá “hoài nghi” về những tiện ích mà thao tác này đem đến phải không? Mặc dù tivi cũng có sẵn loa, tuy nhiên việc kết hợp cùng một chiếc loa không dây cao cấp hẳn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Hơn nữa việc kết nối thiết bị tivi với loa bluetooth sẽ giúp bạn có cơ hội thưởng thức các chương trình gameshow, truyền hình, ca nhạc… một cách sôi động hơn hẳn.

Một vài những tiện ích loa Bluetooth có thể mang đến:

  • Loa Bluetooth không dây giúp đem đến cho người dùng sự chủ động về không gian, đặc biệt bạn có thể đặt chúng ở mọi vị trí khác nhau nhờ thiết kế nhỏ gọn.
  • Khi kết nối loa Bluetooth với tivi thông minh thì bạn hoàn toàn có thể được trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động và bùng nổ hơn.
  • Đặc beiejt các thao tác kết nối được tiến hành đơn giản, dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian.
  • Với kích thước nhỏ, không tốn nhiều không gian đồng thời còn làm đẹp cho cả gian phòng của bạn.

2. Hướng dẫn cách kết nối loa Bluetooth với tivi cực đơn giản

cách kết nối loa bluetooth với tivi

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối giữa loa bluetooth và Tivi theo các thao bên dưới, bạn hãy theo dõi và cùng thực hiện theo nhé:

Bước 1: Đầu tiên ban mở kết nối bluetooth trên thiết bị Loa cần kết nối và trên Smart Tivi, sau đó bạn hãy truy cập đến phần Cài đặt (Settings) ở giao diện Home.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tìm đến và chọn Cài đặt Bluetooth.

Bước 3: Sau khi bạn đã bật Bluetooth trên Tivi, lúc này hãy nhấn chọn Thêm thiết bị để thực hiện quét các thiết bị trong phạm vi.

Bước 4: Tại đây bạn hãy thực hiện nhấp chọn vào tên Loa bluetooth cần kết nối > Chọn Kết nối.

Bước 5: Nếu như kết nối thành công, bạn sẽ thấy thiết bị loa bluetooth hiển thị Đã kết nối.

3. Những lưu ý thường gặp khi kết nối loa bluetooth với tivi

Đồng bộ audio: Có những bộ loa bluetooth receiver thường sẽ chỉ hỗ trợ cho một số lượng thiết bị kết nối nhất định trong cùng 1 thời điểm. Vì thế cho nên đôi khi bạn sẽ thấy âm thanh phát ra không đồng bộ nên trải nghiệm có phần không như ý.

Chất lượng âm thanh: Phần chất lượng âm thanh có được thông qua loa bluetooth thường sẽ không được hoàn hảo như các loại kết nối khác. Hơn nữa hất lượng đạt đến mức nào thì còn tùy thuộc vào các bluetooth codec trên cả 2 thiết bị truyền và nhận về.

Độ trễ: Có thể dựa vào thiết bị mà người dùng lựa chọn mà độ trễ của âm thanh khi phát qua loa bluetooth có thể trễ hơn hoặc sớm hơn hoặc bằng với hình ảnh phát trên tivi.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã mách bạn cách có thể kết nối loa bluetooth với tivi thông minh cực đơn giản, nhanh chóng. Hơn nữa bạn cũng nên lưu ý rằng hãy sử dụng cách kết nối bluetooth này với các Smart Tivi có hỗ trợ tính năng bluetooth nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!