Cách chụp màn hình Oppo giúp cho người dùng lưu thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi. Thế nhưng không phải người dùng nào cũng biết đến thao tác này. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn với vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau của tin công nghệ để có được đáp án chính xác nhé!

cách chụp màn hình oppo

Hướng dẫn cách chụp màn hình OPPO siêu đơn giản và nhanh chóng

1. Chụp màn hình OPPO bằng phím vật lý

cách chụp màn hình oppo

Việc sử dụng phím bấm vật lý sẵn có chính là cách chụp màn hình OPPO vo cùng đơn giản và phổ biến nhất đối với mọi dòng máy dành cho các bạn. Các bước thực hiện của cách này là dễ dàng và không bị quá rườm rà như nhiều mẹo khác.

Để có thể ghi lại khoảnh khắc đang xuất hiện trên màn hình điện thoại, thì đầu tiên mọi người hãy nhấn giữ phím nguồn và nút giảm âm lượng trong cùng lúc nằm ở cạnh bên thân máy. Sau đó hình ảnh sẽ được chụp lại tại nơi đúng theo ý muốn của người dùng.

2. Cách chụp màn hình OPPO bằng cách vuốt 3 ngón tay

Một cách chụp màn hình máy OPPO khác cũng tiện lợi và dễ làm không kém đó chính là vuốt 3 ngón tay. Để có thể sử dụng được tính năng này, trước tiên thì mọi người cần kích hoạt nó lên. Vì vậy mọi người hãy làm theo các bước đầy đủ và chi tiết như dưới đây:

Bước 1: Trước tiên truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Sau đó tìm đến và chọn vào mục Ngón tay > Tiếp theo bấm vào phần Vuốt xuống bằng 3 ngón tay > Tiếp tục kéo thanh kích hoạt ở phần Vuốt xuống bằng 3 ngón tay để bật chức năng này lên.

Bước 2: Sau khi bạn đã kích hoạt xong tính năng này lên, thì mọi người hãy quay trở lại vào phần màn hình mà mình muốn chụp > Tiếp theo thực hiện dùng 3 đầu ngón tay vuốt nhẹ lên màn hình theo hướng từ trên xuống dưới. Vậy là là mọi người đã có thể chụp được đúng khoảnh khắc mà mình mong muốn rồi đấy!

3. Cách chụp màn hình OPPO bằng việc sử dụng tính năng bóng trợ lý

Chụp màn hình OPPO bằng bóng trợ lý cũng khá tương tự giống với việc sử dụng nút Home ảo trên các dòng điện thoại iPhone mà chúng ta thường thấy. Đây cũng chính là một trợ thủ đắc lực để hỗ trợ cho người dùng bắt trọn mọi khoảnh khắc trên màn hình một cách tiện lợi nhưng lại cực kỳ nhanh chóng. Để giúp thực hiện được mẹo này, các bạn hãy làm theo những bước chi tiết bên dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên để bật lên tính năng này cho smartphone, mọi người hãy truy cập vào phần Cài đặt > Sau đó tìm và chọn đến phần Bóng trợ lý > Tiếp theo Gạt thanh kích hoạt cho chuyển thành màu xanh lá để bật nó lên.

Bước 2: Tại đây mọi người có thể nhanh chóng chụp được màn hình của điện thoại mình chỉ trong nháy mắt. Lúc này bạn chỉ cần mở phần muốn chụp ra rồi ấn và giữ Bóng trợ lý là đã hoàn tất.

4. Sử dụng tính năng Thanh bên thông minh để chụp màn hình OPPO

Được biết chức năng này cũng có phần khá giống với cách vuốt bằng 3 ngón tay trên màn hình nên nó sẽ không được thiết lập sẵn khi mới mua mà chúng ta cần phải bật nó lên để có thể sử dụng được. Vì vậy để thực hiện, mọi người hãy làm theo các bước ngay bên dưới đây:

Bước 1: Trước tiên truy cập vào phần Cài đặt trong menu ứng dụng chính > Sau đó tìm và chọn vào phần Thanh bên > Tiếp theo bấm vào Thanh bên thông minh > Tại đây bật thanh kích hoạt của mục Thanh bên thông minh lên.

Bước 2: Tại đây màn hình của điện thoại sẽ hiển thị lên một thanh thông minh để có thể thao tác. Lúc này người dùng có thể lựa chọn vị trí xuất hiện là ở dưới hoặc trên tại phần cài đặt nếu có nhu cầu. Nếu như muốn chụp màn hình OPPO, tại đây các bạn bấm vào Thanh bên thông minh > Tiếp tục chọn nút Chụp màn hình là đã xong.

Trên đây là nhưng cách chụp màn hình điện thoại Oppo đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể chọn 1 trong những cách mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để có thể lưu giữ được những bức hình đẹp hay cần thiết cho công việc.