Xiaomi được xem là một trong những dòng điện thoại có pin khỏe nhất trên thị trường hiện nay, tuy nhiên cũng chẳng thể nào tránh được hiện tượng chai pin nếu thiết bị đã sử dụng quá lâu. Dưới đây góc công nghệ sẽ đưa ra những cách kiểm tra pin Xiaomi mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết!

cách kiểm tra pin xiaomi

Hướng dẫn cách kiểm tra pin Xiaomi trong một nốt nhạc

Kiểm tra bằng cách dùng mã code

Để giúp kiểm tra pin Xiaomi, thì bạn cần mở ứng dụng gọi điện, nhập vào mã #*#6485#*#. Lúc này thông tin về pin sẽ hiện lên cùng một số thông tin, giúp người dùng kiểm tra tình trạng sức khỏe của quả pin.

Như chúng ta đều biết những thông số hiện ra khi nhập mã thường dành cho các chuyên gia nhằm kiểm tra tình trạng quả pin.

cách kiểm tra pin xiaomi

Như trong ví dụ này, sau khi bấm mã, thì màn hình hiển thị FactoryKit Test sẽ hiện ra (trên Redmi 9T), lúc này bạn cần lưu ý một số thông tin sau để tự mình kiểm tra:

 • MB_06: Giúp thể hiện tình trạng sức khỏe của quả pin, trạng thái tốt nhất sẽ là “Good”
 • MB_00/MF_01: Thể hiện phần trăm pin hiện tại
 • MF_02: Thể hiện chu kỳ sạc
 • MF_05: Là dung lượng pin hiện tại
 • MF_06: Là dung lượng pin khi xuất xưởng

Một vài mã ở trên đây có thể không hiển thị, tuy nhiên F_02 và MB_06 thường sẽ xuất hiện. Đây cũng chính là thông số cần kiểm tra khi mua điện thoại Xiaomi cũ.

Thường thi một quả pin còn “ngon” thường có chu kỳ sạc từ 500 đến 600. Do đó bạn không nên mua một chiếc điện thoại với con số này lớn hơn 400. Đây cũng chính là con số dùng để định giá chiếc điện thoại bạn muốn mua.

Nếu như bạn muốn tính số % sức khỏe viên pin, có nghĩa là còn bao nhiêu phần trăm khi đã chai pin, thì bạn cần phải có các con số ở MF_05 và MF_06. Có thể dựa vào 2 con số này, bạn sẽ biết quả pin của mình đã hao mòn bao nhiêu.

Cách kiểm tra trong cài đặt của thiết bị

Cách thứ hai đí chính là bạn có thể kiểm tra pin Xiaomi để biết được tình trạng sức khỏe quả pin thông qua trình quản lý cài đặt ngay trên thiết bị. Nhưng không có quá nhiều thông tin chi tiết hiển thị ở đây, thiếu chi tiết quan trọng đó là chu kỳ sạc pin.

Trên MIUI 12 (và cả MIUI 11), thì người dùng có thể theo những bước sau để tiến hành kiểm tra pin Xiaomi tương đối đơn giản như sau:

 • Đầu tiên mở Cài đặt
 • Sau đó kéo xuống dưới, chạm vào Pin & hiệu suất
 • Lúc này chạm vào Tối ưu
 • Tại đây bạn chờ một chút cho tới khi hệ thống hoàn tất việc tối ưu
 • Tiếp tục kéo xuống cuối chạm vào nút lệnh để thêm thời gian sử dụng cho máy
 • Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống dưới để xem tình trạng pin

Kiểm ta bằng cách sử dụng AccuBattery

Đây được xem là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể tải về dễ dàng từ Play Store, tiếp sau đó cài đặt ứng dụng này vào hệ thống, để cho nó chạy thường trực trên hệ thống trong vài ngày hoặc một tuần.

Đặc biệt sau một vài chu kỳ sạc, ứng dụng này sẽ tiến hành phân tích và tính toán dung lượng pin hiện tại của chiếc smartphone, sẽ được thể hiện trong tab Health của ứng dụng.

Như thông thường, thì ứng dụng sẽ hiển thị tình trạng sức khỏe của quả pin khoảng 95% với những chiếc smartphone mới. Tiếp theo đó, những chiếc điện thoại đạt trên 80% sẽ được đánh giá là tốt.

Đối với những chiếc smartphone có con số từ 70% trở xuống, thì bạn nên xem xét thay pin vì cảm giác pin tụt nhanh và giảm dung lượng – nói cách khác thì có thể là pin điện thoại đã bị chai, sẽ được cảm nhận rất rõ ràng.

Trên đây là gợi ý các cách cách kiểm tra pin xiaomi mà kqbdtructiep.com đưa ra, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng hiệu quả dế yêu của mình.