Việc kiểm tra bộ nhớ iPhone giúp người sử dụng tính được chính xác dung lượng bộ nhớ còn trống, để từ đó có thể tải ứng dụng và lưu trữ dữ liệu cho hợp lý. Vậy bạn đã biết cách để kiểm tra của iPhone ở đâu chưa? Tham khảo ngay bài viết sau của tin công nghệ nhé!

kiểm tra bộ nhớ iphone

1. Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ Iphone nhanh nhất

Để giúp biết được dung lượng bộ nhớ trên iPhone còn lại bao nhiêu, thì người dùng có thể thực hiện một trong 2 cách kiểm tra bộ nhớ iPhone như sau:

Cách 1: Hướng dẫn kiểm tra bộ nhớ iPhone qua mục About (Giới thiệu) của Iphone.

Bước 1: Trước tiên từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung)

Bước 2: Sau đó các bạn nhấn vào mục About (Giới thiệu) và tại đây bạn có thể thấy rõ dung lượng của thiết bị mình đang sử dụng tại dòng Capacity (Dung lượng). Lúc này tại dòng Available (Khả dụng) bên dưới, chúng ta sẽ biết thông tin bộ nhớ còn lại trên thiết bị mà chúng ta có thể sử dụng để lưu trữ trên thiết bị của mình.

Cách 2. Hướng dẫn các kiểm tra bộ nhớ Iphone tại mục Storage & iCloud Usage

Cách thứ 2 để giúp kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên mở phần Cài đặt trên iPhone >> Sau đó chọn Cài đặt chung >> chọn phần Dung lượng iPhone.

Bước 2: Lúc này bạn kiểm tra tình trạng dung lượng hiển thị phía trên đầu màn hình để biết thiết bị của bạn có tổng dung lượng bộ nhớ bao nhiêu GB và đã sử dụng hết bao nhiêu bộ nhớ.

Tuy nhiên  trong trường hợp người dùng muốn kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất, thì bạn hãy kéo xuống bên dưới để kiểm tra chi tiết.

2. Chia sẽ cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone

kiểm tra bộ nhớ iphone
Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ Iphone nhanh nhất

Trong trường hợp, nếu như dung lượng bộ nhớ iPhone bị đầy, thì người dùng có thể tham khảo một số cách giải phóng dung lượng iPhone sau:

Xóa bớt hình ảnh và video trong điện thoại iPhone

Như chúng ta biết Google Photos hay iCloud Photos là những nền tảng lưu trữ trực tuyến, cho phép lưu trữ, đồng bộ hóa hình ảnh và video trên các thiết bị di động như iPhone với chi phí thấp và tính thuận tiện cao.

Vì thế người dùng có thể đồng bộ hình ảnh trên các nền tảng, sau đó có thể xóa các hình ảnh và video đã được sao lưu để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone.

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

Nếu trong quá trình sử dụng, có một số ứng dụng người dùng ít sử dụng, thậm chí là không dùng đến nhưng vẫn chiếm kha khá dung lượng bộ nhớ. Vì thế mà bạn hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng cho iPhone.

Xóa lịch sử trình duyệt web trên Safari và tất cả các trình duyệt khác

Trình duyệt Safari giúp hỗ trợ quá trình truy cập các trang web trên iPhone, vì thế nên thường xuyên sản sinh nhiều dữ liệu mới, chiếm không ít bộ nhớ. Vì vậy mà người dùng nên có thói quen thường xuyên dọn dẹp dữ liệu trên Safari để xóa phần những dung lượng không dùng đến.

Xóa bơt tin nhắn và điều chỉnh thời gian lưu trữ trên iPhone 

Hầu hết những tin nhắn SMS, gồm cả tin quảng cáo gửi đến liên tục cũng khiến dung lượng bộ nhớ iPhone bị tiêu tốn. Vì thế nên bạn hãy xóa các tin nhắn không quan trọng và điều chỉnh thời gian lưu trữ trên iPhone để tin nhắn của bạn có thể tự xóa theo định kỳ mà không quá mất công xóa thủ công từng tin nhắn.

Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ iphone và giới thiệu một số cách tối ưu hóa bộ nhớ. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo nhé.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Oppo nhanh nhất