Trong trường hợp nếu như muốn cải thiện hiệu năng, giúp điện thoại chạy mượt mà hơn thì thao tác khôi phục cài đặt gốc về hiện trạng ban đầu là một trong số những giải pháp hiệu quả, tốt nhất. Dưới đây tin công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục cài đặt gốc Oppo đơn giản và nhanh nhất nhé!

khôi phục cài đặt gốc oppo

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Oppo nhanh nhất

Để có thể giúp khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại OPPO, mọi người có thể áp dụng 1 trong những cách sau:

khôi phục cài đặt gốc oppo

Cách 1: Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Oppo trong phần Cài đặt

Bước 1: Đầu tiên từ màn hình chính của điện thoại Oppo, chọn phần Cài đặt >> Sau đó là Cài đặt bổ sung >> Sao lưu và đặt lại để tiến hành sao lưu dữ liệu trên máy.

Bước 2: Tại đây tiếp tục nhấn chọn tiếp mục Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

Bước 3: Lúc này thông báo cảnh báo hiển thị, bạn tiếp tục nhấn chọn Xác nhận xóa để tiến hành reset điện thoại Oppo đưa về trạng thái mặc định.

Bước 4: Thời gian Reset sẽ tùy thuộc cấu hình và dung lượng dữ liệu trên máy có thể kéo dài khoảng từ 6 – 12 phút để khôi phục toàn bộ cài đặt mặc định.

Cách 2: Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo ở chế độ recovery

Mọi người cũng có thể tham khảo cách chạy lại phần mềm máy OPPO theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Sau đó tiếp tục nhấn giữ đồng thời phím Tăng âm lượng + nút Nguồn.

Bước 3: Lúc này đợi điện thoại Oppo truy cập vào chế độ Recovery, các bạn dùng các nút Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển giữa các tùy chọn hiển thị trên màn hình rồi nhấn chọn bằng nút Nguồn.

Bước 4: Tại đây chọn tiếp ngôn ngữ hiển thị.

Bước 5: Lúc này bạn chọn dòng Wipe data and cache và nhập mật khẩu điện thoại hoặc đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để xác nhận danh tính người dùng.

Bước 6: Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận thao tác xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại và chọn Yes để xác nhận.

Bước 7: Tại đây đợi điện thoại Oppo hoàn thành khôi phục về trạng thái cài cài đặt gốc, lúc này bạn chọn nút Reboot hoặc Power off để bắt đầu quá trình thiết lập mới cho điện thoại.

Một số lưu ý trước khi bạn khôi phục cài đặc gốc điện thoại Oppo

Trước khi bạntiến hành reset điện thoại Oppo, để giúp tránh các sự cố mất dữ liệu, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trước tiên bạn phải ghi nhớ mật khẩu mở điện thoại và đăng nhập tài khoản Google.
  • Lưu ý nên kết nối mạng cho điện thoại.
  • Cần phải sao lưu các dữ liệu có trên thiết bị trước khi tiến hành reset như danh bạ, hình ảnh, video và tất cả các ứng dụng lên dịch vụ lưu trữ đám mây, trên thẻ nhớ hoặc các thiết bị lưu trữ khác để tránh bị mất thông tin.
  • Cần phải đảm bảo điện thoại được sạc đầy pin và có kết nối mạng: Nếu như điện thoại bạn quá nhiều dữ liệu, quá trình reset có thể mất tới 1 giờ. Vì vậy cho nên bạn nhớ hãy đảm bảo điện thoại bạn còn đầy pin. Hơn nữa điện thoại bạn có thể gây ra tình trạng nguy hiểm nếu bị sập nguồn giữa chừng lúc reset. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo điện thoại được kết nối với WiFi hoặc mạng di động liên tục trong trường hợp nếu như bạn cần đăng nhập vào khoản Google.

Như vậy trên đây là toàn bộ những bước hướng dẫncách khôi phục cài đặt gốc Oppo cực đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng qua bài viết này người dùng có thể tham khảo và thực hiện theo cách phù hợp nhất với thiết bị nhé!