Hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên Oppo. Được biết hiện nay có khá nhiều người dùng điện thoại cảm thấy bực bội bởi vì bị làm phiền bởi những cuộc gọi quảng cáo, cuộc gọi “rác” đến từ các số máy lạ. Vì vậy để giúp bạn giải quyết vấn đề này, tin công nghệ sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ dành cho điện thoại Oppo một cách rất đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên Oppo

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên Oppo đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên Oppo trực tiếp trên cuộc gọi 

Bước 1: Đầu tiên với cách chặn cuộc gọi trên Oppo hay một số dòng điện thoại Oppo khác như Nokia hay Huawei thì người dùng có thể truy cập mục Danh bạ và chọn Cài đặt.

Bước 2: Lúc này sau khi xuất hiện nhiều tùy chọn tại mục Cài đặt cuộc gọi, người dùng lúc này sẽ nhấn chọn Chặn số. Tại giao diện mới hiện cho thao tác Chặn số, ở đây bạn sẽ có 2 chọn lựa tìm số muốn chặn thông qua Nhật ký liên hệ nếu như số muốn chặn không được lưu trên điện thoại hoặc chọn Danh bạ để tìm kiếm những số đã được lưu.

Bước 3: Tiếp theo người dùng tiến hành chọn số muốn chặn, số đó lúc này sẽ được chuyển đến giao diện Chặn số. Tại đây bạn nhấn chọn tiếp biểu tượng hình dấu cộng để giúp thêm số điện thoại đó vào danh sách liên hệ cần chặn trên thiết bị.

Sau đó tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn các bước như trên để chặn những số liên lạc không mong muốn khác, đặc biệt là cả ở trên thiết bị hay số lạ gọi đến. Trong rường hợp người dùng điện thoại Oppo muốn hủy chặn số liên lạc nào đó thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh số liên hệ để có thể hủy lệnh chặn số, đưa số đó ra khỏi danh sách số bị chặn.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi từ danh bạ điện thoại Oppo

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên Oppo

Để giúp bạn chặn cuộc gọi phiền phức trên điện thoại Oppo từ Danh bạ máy, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào ứng dụng Danh bạ trên điện thoại Oppo và sau đó chọn một số điện thoại mất kỳ cần chặn đã được lưu trên máy.

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào số liên lạc muốn chặn và chọn tiếp mục Chi tiết. Tại đây Danh bạ điện thoại sẽ chuyển sang giao diện mới cho phép người dùng chặn số điện thoại trên danh bạ hoặc cuộc gọi lạ đến.

Ở phía góc phải trên màn hình, bạn nhấn vào 3 dấu chấm và chọn lệnh chặn danh bạ, nhấn Chặn. Sau khi đã hoàn tất các bước trên thì người dùng đã có thể thực hiện thành công thao tác chặn số liên lạc lưu trên điện thoại Oppo rồi.

Hướng dẫn các ứng dụng hỗ trợ chặn cuộc gọi trên điện thoại

Ngoài những cách chặn số điện thoại trên Oppo tại phần cài đặt trên thiết bị và danh bạ, thì người dùng cũng có thể tham khảo áp dụng các ứng dụng của bên thứ 3 như là Calls Blacklist Call Blocker cho Oppo.

Đặc biệt ứng dụng Call Blocking Blacklist được dùng để hỗ trợ người dùng ngăn chặn tất cả các cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo được lặp lại nhiều lần và người dùng không muốn trả lời, hay bị làm phiền bởi các cuộc gọi đó.

Các bước chặn số điện thoại bằng các ứng dụng được thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn tải và cài đặt ứng dụng Call Blocking Blacklist cho điện thoại Oppo. Tiếp sau đó, bạn kích hoạt ứng dụng và nhấn chọn Cài đặt (Setting) >> Chọn Cho phép truy cập quyền.

Bước 2: Sau đó tiến hành truy cập vào giao diện chính của ứng dụng và nhấn chọn biểu tượng dấu “+” để thêm số muốn chặn.

Bước 3: Tiếp theo chọn số liên lạc muốn chặn bất kỳ trên điện thoại Oppo và nhấn Xác nhận để hoàn tất việc chặn cuộc gọi.

Trên đây là những thủ thuật nhỏ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ trên điện thoại Oppo, giúp bạn có thể linh hoạt lựa chọn tùy vào nhu cầu thực tế. Các bạn có thể tự mình thao tác ngay trên điện thoại của mình. Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn.