Hướng dẫn cách kết nối điện thoại IP với Tivi. Có thể bạn đang muốn nâng cao trải nghiệm hình ảnh, âm nhạc bằng cách kết nối từ iPhone lên màn ảnh rộng tivi để giúp tăng sự hấp dẫn hơn. Vậy thì tin công nghệ sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật các cách kết nối điện thoại iPhone với tivi chi tiết nhất nhé!

kết nối điện thoại ip với tivi

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại IP với Tivi

1. Kết nối điện thoại iPhone vớiTivi thông qua AirPlay và Apple TV 

AirPlay chính là một phương thức truyền tải không dây do hãng Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua mạng wifi mà không cần dùng dây cáp. Đặc biệt phương thức này áp dụng với iPhone 4 trở lên. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần có thêm một thiết bị hỗ trợ là Apple TV.

Bước 1: Đầu tiên cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết

– Điện thoại từ iPhone 4 trở lên.

– Tivi có cổng kết nối HDM

– Apple TV với thế hệ từ 2 trở về sau (ký hiệu Gen 2 trở lên).

Nếu như Apple TV của bạn cũ, nó sẽ không hỗ trợ AirPlay. Cần đảm bảo rằng cả hai thiết bị được cập nhật phiên bản mới nhất của iOS . Đặc biệt điều này sẽ đảm bảo các dòng chất lượng hình ảnh cao nhất.

Bước 2: Bắt đầu thực hiện kết nối iPhone với Apple TV bằng AirPlay

–  Trước tiên kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI. Bạn hãy chọn đầu vào dữ liệu cho Smart Tivi bằng cách là nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc là nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, sau đó chọn HDMI.

– Sau khi bạn đã kết nối thành công Apple TV với Tivi thông qua HDMI, trên tivi lúc này sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Tiếp theo bạn kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại di động. Sau đó vào phần Cài đặt => chọn Cài đặt chung => chọn Mạng => cuối cùng chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) => Apple TV lúc này đã được kết nối mạng.

– Tiếp tục bạn kích hoạt tính năng AirPlay trên Apple TV bằng cách vào Cài đặt của Apple TV, sau đó chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

– Trên điện thoại iPhone, bạn vuốt từ dưới lên, sau đó chọn mục AirPlay => tiếp tục chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

Bước 3: Hoàn thành quá trìnhkết nối

– Sau khi điện thoại iPhone với Smart Tivi thành công, lúc này bạn có thể mở bất kỳ file nhạc, hình ảnh hay video ở trên điện thoại để phát lên Tivi.

2. Kết nối điện thoai iP với tivi bằng HDMI

Để có thể kết nối iPhone với tivi theo cách này, đầu tiên bạn cần 1 dây cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple. Tiếp theo bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng điện tử hoặc trên mạng. Đặc biệt loại cáp này có một đầu để kết nối với thiết bị Apple và đầu còn lại là HDMI để cắm vào với tivi. Lưu ý HDMI chỉ sử dụng với iPhone 4 trở lên.

Bước 1: Đầu tiên cắm dây cáp vào cổng sạc trên iPhone

Bước 2: Tiếp tục cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI trên Smart TV.

Bước 3: Cuối cùng bật tivi và để bắt đầu trải nghiệm iPhone trên màn hình lớn

3. Kết nối điện thoai iP với tivi bằng cách sử dụng kết nối Analog

kết nối điện thoại ip với tivi

Analog cũng chính là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi, còn tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn.

Thực hiện các bước kết nối như sau:

– Bước 1: Đầu tiên cắm adapter hoặc cáp vào một trong hai đầu nối 30-pin hoặc kết nối Lightning, tùy thuộc vào loại điện thoại iPhone bạn đang dùng.

– Bước 2: Sau đó kết nối cáp vào TV

 Bước 3: Cuối cùng kết nối âm thanh của bạn (nếu sử dụng VGA)

Bài viết này của chúng tôi đã hướng dẫn những cách kết nối điện thoại iPhone với tivi cực đơn giản. Mong bài viết này sẽ hữu hiệu với bạn. Hẹn gặp lại những bài viết tiếp theo nhé!