Word là một phần mềm xử lý dữ liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Trước hết, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các phương pháp điều chỉnh khoảng cách giữa các kí tự trong Microsoft Word thông qua những cập nhật phiên bản cụ thể được liệt kê dưới đây.

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word phiên bản Word 2013, 2016, 2019

Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các kí tự trong các phiên bản Word 2013, 2016 và 2019 có thể được thực hiện bằng các bước sau đây:

Bước 1: Trước hết, người sử dụng cần mở văn bản mà họ muốn điều chỉnh khoảng cách chữ. Sau đó, họ có thể chuyển đến tab “Home” và nhấn vào mũi tên tại góc phải của nhóm “Font”.

Cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Cách điều chỉnh khoảng cách kí tự trong Word

Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào tab “Advanced” và sau đó chọn “Spacing”.

Lưu ý nhỏ:

Người dùng có thể chọn tùy chọn “Expanded” để tăng khoảng cách hoặc “Condensed” để làm gọn lại khoảng cách. Nếu muốn khôi phục khoảng cách mặc định trong Word, họ có thể nhấp vào “Normal”.

bạn có thể nhấp vào tab "Advanced"

bạn có thể nhấp vào tab “Advanced”

Bước 3: Tiếp theo, họ chọn tùy chọn “Expanded” để tăng khoảng cách và nhập kích thước muốn điều chỉnh vào ô “By” ở phần đầu tiên. Sau khi hoàn tất, họ nhấn “OK”.

chọn tùy chọn "Expanded" để tăng khoảng cách

chọn tùy chọn “Expanded” để tăng khoảng cách

Qua những bước trên, bạn đã hoàn thành việc điều chỉnh khoảng cách kí tự trong văn bản Word của mình cho các phiên bản 2013, 2016 và 2019.

Cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2007, 2010

Chúng ta sẽ tiếp tục với phần hướng dẫn về cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ tại Microsoft Word phiên bản 2007 và 2010 qua các bước sau:

Bước 1: Để bắt đầu, bạn mở văn bản mà bạn muốn điều chỉnh. Tại tab “Home”, hãy nhấn vào mũi tên nằm ở góc phải.

Cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2007, 2010

Cách điều chỉnh khoảng cách kí tự trong Word 2007, 2010

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tab “Advanced” và sau đó nhấn vào “Spacing” để thực hiện điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong văn bản Word.

bạn chọn tab "Advanced"

bạn chọn tab “Advanced”

Bước 3: Bạn có thể chọn “Expanded” nếu bạn muốn tăng khoảng cách, hoặc “Condense” nếu bạn muốn rút ngắn khoảng cách. Sau đó, nhập kích thước bạn muốn thay đổi vào ô “By” ở phần đầu tiên và nhấn “OK” để áp dụng kết quả mới.

Bạn có thể chọn "Expanded" nếu bạn muốn tăng khoảng cách

Bạn có thể chọn “Expanded” nếu bạn muốn tăng khoảng cách

Với những bước trên, bạn đã thành công trong việc điều chỉnh khoảng cách kí tự trong văn bản Word phiên bản 2007 và 2010.

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách đáp án trắc nghiệm trong Word

Cuối cùng, bài viết hướng dẫn cách điều chỉnh khoảng cách giữa các từ trong văn bản Word bằng các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tô đen toàn bộ văn bản trong Word bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+A. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Tìm và Thay thế.

Bước 2: Trong hộp thoại Tìm và Thay thế, nhập chuỗi ký tự “(A.)(B.)(C.)(D.)” vào ô Tìm kiếm (Find What). Tiếp theo, nhập chuỗi ký tự tạo khoảng cách ” \1\t\2\t\3\t\4″ vào ô Thay thế bằng (Replace with). Đây là bước quan trọng trong cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word.

nhập chuỗi ký tự "(A.)(B.)(C.)(D.)" vào ô Tìm kiếm (Find What)

nhập chuỗi ký tự “(A.)(B.)(C.)(D.)” vào ô Tìm kiếm (Find What)

Bước 3: Đảm bảo bạn chọn tùy chọn Sử dụng biểu thức thông thường (Use Wildcards), sau đó nhấn vào nút Thay tất cả (Replace All).

Sử dụng biểu thức thông thường (Use Wildcards)

Sử dụng biểu thức thông thường (Use Wildcards)

Bước 4: Cuối cùng, nhấn OK để hoàn thành quá trình điều chỉnh khoảng cách và xem kết quả mới.

nhấn OK để hoàn thành quá trình điều chỉnh khoảng cách

nhấn OK để hoàn thành quá trình điều chỉnh khoảng cách

Nhớ rằng, việc thực hiện các bước trên sẽ giúp bạn điều chỉnh khoảng cách giữa các từ trong văn bản Word một cách hiệu quả.

Xem thêm: Review top 5 laptop mỏng nhẹ nhỏ gọn có cấu hình khủng

Xem thêm: Nằm mơ thấy quả mít đánh xổ số con gì?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word. Hy vọng những thông tin công nghệ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.