Định nghĩa Hattrick là gì? Hat – trick trong bóng đá là gì và được hiểu như thế nào? Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ hattrick, kqbdtructiep.com xin được chia sẻ định nghĩa của từ hattrick để các bạn cùng tham khảo.

hat trick là gì

1. Tìm hiểu Hat trick là gì là gì?

Hattrick có nghĩa là danh từ để chi ba điểm, ba bàn thắng, v.v. được ghi bởi cùng một cầu thủ trong một trận đấu thể thao hoặc trò chơi. Đặc biệt trong thể thao nói chung, một hat-trick, hay hat trick, chính là thuật ngữ nói khi ai đó đạt được thành tích tốt tới ba lần trong một trận đấu.

Ví dụ như trong bóng đá, hay môn khúc côn cầu trên bong, nếu như một cầu thủ ghi 3 bàn vào lưới đối thủ thì gọi là lập hattrick. Tuy nhiên trước đây thì cầu thủ phải ghi 3 bàn liên tiếp mới gọi là hattrick, thế nhưng hiện nay thì chỉ cần ghi 3 bàn trong một trận đấu, bất kể liên tiếp hay không liên tiếp.

Hay là như mootn Cricket khúc côn cầu trên băng, thì khi người ném bóng có thể đem lại 3 wicket trong ba pha giao bóng thì cũng được gọi là Hattrick. Bên cạnh đó Hat-trick còn được dùng để miêu tả cái gì làm được 3 lần, ví dụ như ai đó vô địch 3 lần thì có thê được gọi là “lập hattrick chức vô địch”. Vì vậy, ý nghĩa Hattrick đã được mở rộng ra trong phạm vi thể thao.

2. Ý nghĩa của từ Hat trick trong bóng đá

hat trick là gì

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc vậy Hattrick trong bóng đá là gì, có khác biệt so với định nghĩa trên không. Từ Hattrick trong bóng đá cũng có nghĩa tương tự, để có thể chỉ một cầu thủ nào đó ghi được 3 bàn trong một bàn thắng. Thực ra, để cho một cầu thủ ghi được 3 bàn trong một trận đấu không phải dễ, bởi ì ngày nay tính kỷ luật, tập thể được đề cao, vì thế cho nên các đội bóng thường để thủng lưới rất ít, đặc biệt là cầu thủ nào giỏi ghi bàn thường được hậu vệ đội bạn kèm cặp rất chặt.

Vậy cho nên cầu thủ nào lập được hattrick thường được khán giả và truyền thông tán dương. Nếu như ghi được 2 bàn thì người ta gọi là lập cú đúp, còn ghi được 4 bàn gọi là Poker, nếu ghi 5 bàn thì là “small-hand” tức bàn tay nhỏ, ý nghĩa chính là ghi 5 bàn tương đương với 5 ngón tay.

3. Top những cầu thủ tiêu biểu lập hattrick trong bóng đá

Như chúng ta đều biết không phải cầu thủ bóng đá nào cũng có thể lập hattrick. Đặc biệt thì những cầu thủ lập hattrick thường sẽ là những cá nhân xuất sắc, có trình độ và kỹ thuật đá bóng xuất sắc. Điểm qua những cái tên quen thuộc và có tỷ lệ lập hattrick cao trong làng bóng đá phải kể đến đó là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Có thể thấy Cristiano Ronaldo không còn là cái tên quá xa lạ với mọi người. Ronadol chính là một ngôi sao người Bồ Đào Nha đã và đang nắm giữ kỷ lục người lập nhiều hattrick trong bóng đá. Được biết cầu thủ 34 tuổi này, đã lập hattrick mới trong trận đấu với đội tuyển Litva khi khoác trên mình màu áo của đội tuyển quốc gia.

Ngoài ra Cristiano Ronaldo, Lionel Messi cũng chính là cầu thủ xuất sắc trên thế giới với rất nhiều lần lập hattrick. Đặc biệt trong suốt quá trình thi đấu của mình đến thời điểm hiện tại, Messi đã lập tới 53 lần hattrick. Hơn nữa anh cũng là người nắm giữ kỷ lục lập nhiều cú hattrick trong giải đấu La Liga.

Qua bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những thông tin về hat-trick là gì? Ý nghĩa của hat-trick trong bóng đá. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.